Tư duy “Sale Coin” sao cho Chuẩn và Chất

 

Bài viết này đúc rút kinh nghiệm từ chính bản thân mình sau gần 3 năm làm việc và phát triển marketing trong ngành Crypto và cũng đã có cơ hội được gặp gỡ rất nhiều khách hàng nhà đầu tư khác nhau từ phân khúc lớn, vừa và nhỏ. Đến nay bản thân mình cũng có một vài thành quả nhất định (mình không chia sẻ cụ thể) nhưng thông qua những kinh nghiệm này có thể giúp các bạn mới khởi nghiệp trong ngành có một tư duy đúng trước khi chúng ta cùng nhau bước đi trên con đường dài trước mặt trải đầy những cám dỗ, tiền bạc, danh lợi…. Và tất nhiên trong đó vẫn luôn chứa đựng những điều hết sức tốt đẹp và tuyệt vời mà ở môi trường truyền thống ngoài kia bạn rất khó có thể biết tới được.

Vậy Làm Sao Để Trở Thành Một Môi Giới Crypto Hiệu Quả Và Chuyên Nghiệp ?

Kiếm được tiền trong thị trường này không quá khó, giữ được mới khó. Mà để giữ được thì nó thuộc về tư duy chứ không phải những tài lẻ, mánh khóe chốt sale giả cầy….

Bởi vậy mới có câu “Không quan trọng bạn kiếm được bao nhiêu tiền, quan trọng là bạn kiếm được tiền trong bao lâu

Nếu bạn muốn đi nhanh, hãy chọn mánh khóe, còn nếu vừa muốn đi nhanh và đi lâu => Hãy chuẩn bị cho mình một tư duy chuẩn chỉ ngay từ đầu.

Quay trở lại vấn đề ở trên. Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá một chuyên viên tư vấn đầu tư chuyên nghiệp và hiệu quả trong thị trường này. Tuy nhiên mình sẽ tạm lấy ra 3 tiêu chí cơ bản nhất:

1) Khách hàng tôn trọng bạn.

2) Khách hàng lắng nghe và đầu tư theo sự tư vấn của bạn.

3) Khách hàng Follow theo bạn, muốn join theo bạn, và thậm chí tự giới thiệu bạn bè tham gia cộng đồng của bạn.

Hay nói cách khác là khiến nhà đầu tư Tâm Phục – Khẩu Phục và đầu tư cùng bạn một cách hoan hỉ, tin tưởng và rõ ràng về mặt lí trí (nhận thức được mức độ rủi ro và đầu tư với một phong thái không chỉ trích, trách móc khi thương vụ chẳng may thất bại)

Và để đạt được 3 điều kiện trên thì khi bạn giao tiếp, trao đổi, tư vấn cho khách hàng bạn sẽ thường sử dụng đến 6 quyền giao tiếp như sau:

A. Nhóm Quyền Bên Ngoài bao gồm:

1) Tiền Quyền (Người có tiền)

2) Thân Quyền ( Thân thể to cao, đẹp…)

3) Chức Quyền (Bề trên, chức vụ cao hơn..)

B. Nhóm Quyền Bên Trong bao gồm:

1) Kiến Thức Về Mặt Chuyên Môn

2) Hiểu Biết Về Mặt Xã Hội

3) Nhân cách con người (Cách đối nhân xử thế)

Đầu tiên là nhóm bên ngoài thì đây là nhóm quyền mà có sự thay đổi theo thời gian và không chắc chắn mình lấy ví dụ:

• Tiền nay bạn có nhưng mai có thể mất k biết được

• Hình thể thì nay ốm mai đau cũng có thể xảy ra, không phải lúc nào bạn cũng trong tâm thế tự tin và tươi đẹp.

• Chức quyền: Hôm nay bạn là cấp cao ở dự án này nhưng ngày mai bạn lại là newbie ở dự án khác…

Thế nhưng thực tế thì mình thấy hầu hết các bạn sale mới lại tập trung vào nhóm quyền bên ngoài này trước. Tức là cố làm sao kiếm được hoa hồng thật nhanh, khoe tiền thậm chí mua xe trả góp, tiêu xài bar bủng sang chảnh để đăng facebook thu hút nhà đầu tư để kiếm được khách chốt sale…

Với những bạn sale nữ có thân hình đẹp một xíu thì thường cố để có được những “Tấm Hình Đẹp” với dòng cap “Chốt nhẹ cùng em” hay “Thêm tiền ăn sáng”….

Nhóm Quyền bên ngoài

Đặc điểm chung của này là cũng chốt được sale, cũng sẽ có hoa hồng thui nhưng phần lớn là deal nhỏ (tầng khách hàng dưới hoặc = mình)

Chứ khách lớn trên tầng của bạn sẽ ít và hầu như không có bởi những người có tiềm lực tài chính lớn thì bạn mua xe trả góp hay phông bạt thì phong thái của bạn họ đều hiểu cả => đầu tư một vài món giao lưu hoặc theo cho vui thôi chứ mà để tự họ xuống tiền nghiêm túc và đồng hành lâu dài thì khá khó….

=> Bạn phải vất vả xây + mở rộng hệ thống vì nhiều người đầu tư thì nó cũng thành nhiều nhưng thực tế thì bạn phải chăm sóc, giải quyết nhiều vấn đề hơn, support hệ thống vất vả hơn, chưa kể áp lực từ những “Khoản phông bạt” kia cũng khá “Tốn Kém” khiến bạn nhiều khi là “Không Hạnh Phúc” ….

Nhóm quyền Bên Trong

Đây là nhóm quyền mà càng về lâu dài bạn chịu khó tích kũy thì nó càng trở lên có giá trị chứ không có mai một theo thời gian bất kể các quyền bên ngoài của bạn có bị thay đổi đi chăng nữa.

Bạn có thể chưa có nhiều tiền nhưng kiến thức chuyên môn bạn tốt => Khách hàng vẫn sẽ tôn trọng ý kiến & sự tư vấn của bạn

Bạn có thể chưa có chức danh nhưng hiểu biết về mặt xã hội của bạn tốt người ta vẫn ngồi lắng nghe đàm đạo với bạn một cách thích thú.

Bạn có thể không được to cao đẹp zai cho lắm nhưng bạn đối nhân xử thế của bạn nó chuẩn chỉ thì khách hàng vẫn yêu mến bạn như thường.

Nếu có cả 3 cái quyền bên trong thì bạn có thể tư vấn cho đủ các tầng lớp khách hàng dưới, bằng bạn và trên tầng bạn.

Mà ai cũng có 24h/ngày thui nên là cùng 1 doanh số 10 tỷ tư vấn cho 10 khách hàng mỗi khách hàng đầu tư 1 tỷ thì vẫn hơn tư vấn cho 100 người mỗi người đầu tư 100triệu chứ đúng không nào ???

Một điều chắc chắn nữa rằng những khách hàng 1 tỷ kia thì hầu hết bạn bè của họ cũng đều là trên 1 tỷ => bạn lại có cơ hội được tư vấn cho một mạng lưới mối quan hệ toàn tiền Tỷ điều đó chẳng phải rất tốt hơn sao ?

Chưa hết nó tuyệt vời hơn ở chỗ, khi bạn mài dũa 3 quyền bên trong thì 3 cái quyền bên ngoài nó tự động đến và theo thời gian dẫn bạn đến một đẳng cấp mà bạn có cả 6 quyền thì mình đảm bảo bạn deal dự án nào cũng thành công đột phá cả 😉

Nguồn : DoangiaCapital

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *