Tổ chức scam PlusToken vừa dịch chuyển EOS để toan tính xả hàng?

Một địa chỉ ví có liên quan đến tổ chức Ponzi tiền điện tử PlusToken lại vừa dịch chuyển hơn 26 triệu EOS token (với tổng trị giá hơn 67 triệu USD vào thị giá hiện tại). Số tiền trên chuyển tới một địa chỉ ví ẩn danh và nhanh chóng được Whale Alert ghi nhận chỉ trong 24 giờ qua.

Tổ chức scam PlusToken vừa dịch chuyển EOS để toan tính xả hàng?
Tổ chức scam PlusToken vừa dịch chuyển EOS để toan tính xả hàng?

PlusToken là một trong những vụ scam lớn nhất trong ngành tiền điện tử, với gần 3 tỷ USD giá trị tài sản lừa đảo (bao gồm các đồng Bitcoin, EthereumEOS)

Nở rộ vào tháng 05 năm 2018, PlusToken được coi là dịch vụ ví tiền điện tử và chương trình đầu tư đầy tiềm năng với mức lợi nhuận tháng ở ngưỡng khủng. Thị trường ban đầu của tổ chức này là Trung Quốc đại lục và Hàn Quốc.

Vào tháng 07 năm 2019, 6 người có quốc tịch Trung Quốc đã bị bắt tại Vanuatu đồng thời bị dẫn độ về nước để điều tra liên quan đến PlusToken. Vào thời điểm đó, tổ chức Ponzi này khẳng định những người bị bắt chỉ là các cá nhân người dùng thường xuyên chứ không phải là đồng sáng lập của dự án.

Ngay trong tháng sau đó, PlusToken nhanh chóng dịch chuyển nguồn tiền của mình lên các sàn để có thể tiện lợi cho việc xả coin. Động thái mới nhất của PlusToken diễn ra với đồng EOS và đã được Whale Alert ghi nhận lại:

Những động thái đáng ngờ

Những động thái tương tự nhau từ các ví có liên quan đến PlusToken thường kéo sau đó là những biến động lớn trong thị trường, không chỉ là Bitcoin, Ethereum mà còn là nhiều đồng coin lớn khác.

Vào tháng 11 năm 2019, nhà nghiên cứu tiền điện tử Ergo cho rằng những động thái bán tháo mạnh trên thị trường nhiều khả năng là được kích hoạt bởi việc thanh khoản hoá 200.000 BTC của PlusToken trên thị trường. Công ty nghiên cứu Chainalysis cũng tin rằng vào tháng 12 năm 2019 PlusToken cũng sử dụng dịch vụ giao dịch OTC để xả BTC và kéo giá lao dốc mạnh sau đó.

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *