Thị trường DeFi : Vốn hóa tăng mạnh gấp đôi lên 2 tỷ USD chỉ trong vòng hai tháng

Giá trị của các token nằm trong các dự án DeFi đã tăng lên hơn 2 tỷ USD, theo dữ liệu được cung cấp từ DeFiMarketCap.

Vốn hóa thị trường DeFi tăng gấp đôi lên 2 tỷ USD chỉ trong vòng hai tháng
Vốn hóa thị trường DeFi tăng gấp đôi lên 2 tỷ USD chỉ trong vòng hai tháng

DeFi đang đang là một chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm trong thời điểm hiện tại.

Tổng vốn hóa thị trường cho các sản phẩm tài chính phi tập trung (DeFi) đã vượt mốc 2 tỷ USD vào cuối tuần qua, chỉ vài tuần sau khi con số này chạm mốc hơn 1 tỷ USD.

Việc giá trị thị trường tăng gấp đôi cũng như ngày các có nhiều token tham gia các dự án DeFi là một dấu hiệu khác cho thấy ngành công nghiệp tiền điện tử đang nhanh chóng mở rộng giá trị khi người dùng tìm cách nhận các khoản vay và kiếm lãi bên ngoài sự kiểm soát của các ngân hàng và tổ chức tài chính truyền thống.

DeFiMarketCap thống kê các số liệu này bằng cách đo lường tổng giá trị của các token được kết nối với các dự án và giao thức của DeFi như Maker và Compound. Ngược lại, các phép đo Tổng giá trị bị khóa theo dõi bởi các trang web như DeFi Pulse ghi lại giá trị của các tài sản như ETH và DAI được sử dụng trong các ứng dụng của DeFi như cung cấp tính thanh khoản và đảm bảo các khoản vay.

Token trong các sản phẩm DeFi được định giá bằng cách đóng vai trò trong một số chức năng của một giao thức nhất định. Ví dụ: token Maker MKR được sử dụng để giữ giá của DAI ổn định ở mức 1 USD là loại tiền tệ duy nhất có thể được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch trong hệ sinh thái Maker. Đầu năm nay, Maker đã buộc phải bán đấu giá một số token MKR cho DAI để trang trải nợ xấu tích lũy trong giai đoạn thị trường khó khăn hồi tháng 3.

Giao thức Maker chiếm hơn một phần tư tổng vốn hóa thị trường DeFi với tổng số hơn 550 triệu USD, tiếp theo là giao thức 0x với 322 triệu USD và Synthetix ở mức 172 triệu USD.

Theo Decrypt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *