Số lượng giá trị tiền điện tử được khóa trong DeFi chạm mức 4 tỷ USD

Tổng giá trị tiền điện tử được lưu trữ trong các dự án DeFi vào thứ ba đã ở mức 3 tỷ USD. Bây giờ, con số đó đã là 4 tỷ USD.

Số lượng giá trị tiền điện tử được khóa trong DeFi chạm mức 4 tỷ USD

Tài chính phi tập trung (DeFi) đang tiếp tục phát triển với tốc độ chóng mặt. Tổng giá trị bị khóa trong các hợp đồng này vừa đạt 4 tỷ USD.

DeFi đề cập đến các sản phẩm tài chính phi tập trung, không được lưu ký, chẳng hạn như các giao thức cho vay tiền điện tử và stablecoin phi tập trung. Hầu hết các dự án DeFi được xây dựng và vận hành trên nền tảng Ethereum. Tổng giá trị bị khóa trong DeFi có nghĩa là lượng tiền chạy qua các hợp đồng thông minh của nó.

Nhánh công nghiệp này đang tăng lên nhanh chóng đến không ngờ. Hôm thứ ba vừa qua, tổng giá trị bị khóa trong các ứng dụng DeFi đạt 3 tỷ USD, trang web số liệu DeFi Pulse cho biết. Vào thứ Sáu, ba ngày sau, nó đã tăng 30% lên 4 tỷ USD.

Và tốc độ mà DeFi đang phát triển ngày càng tăng. DeFi đã đạt 2 tỷ USD vào ngày 7 tháng 7, hai tuần trước khi nó đạt 3 tỷ USD. Sự tăng vọt của DeFi lên tới gần 4 tỷ USD trong chưa đầy một tuần cho thấy lĩnh vực này đang tăng trưởng nhanh hơn bao giờ hết.

Ba giao thức DeFi lớn nhất là Compound, Aave và Maker (các vị trí xếp hạng thay đổi mỗi ngày). Các dự án này đều là các giao thức cho vay, mặc dù Maker cũng vận hành Dai, một stablecoin phi tập trung.

Hiện tại, Maker là dự án DeFi lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường. Theo DeFi Pulse, 832 triệu USD tiền điện tử bị khóa trong các hợp đồng của nó. Có 601,8 triệu USD bị khóa trong Compound và một số tiền tương tự trong Aave.

Theo số liệu của CoinMarketCap, Compuond đang được giao dịch ở mức 156,17 USD, giảm 0,73% trong 24 giờ. Giá của Maker hôm nay đã giảm 2,59%, giao dịch ở mức 502,14 USD, trong khi Aave được định giá 0,3065 USD, tăng 7,15% trong 24 giờ.

Theo Decrypt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *