Sàn Snapex là gì? Hướng dẫn đánh margin với Snapex

 

Trong năm 2019, với sự tăng giá của Bitcoin, các dịch vụ và công ty cũng được triển khai rất nhiều, đáng kể nhất là các sàn giao dịch, đặc biệt là giao dịch phái sinh. Hôm nay, mình muốn giới thiệu đến mọi người một sàn giao dịch phái sinh có trụ sở tại HongKong có tên là SnapEx. Sau khi tự trải nghiệm thì mình cũng đã rút ra được vài kết luận và quyết định viết bài này giải thích Snapex là gì và hướng dẫn cách đăng ký tài khoản chi tiết.

Snapex là gì?

SnapEx là một nền tảng giao dịch hợp đồng tiền kỹ thuật số định hướng dịch vụ toàn cầu, với đội ngũ quản lý và R&D chuyên nghiệp, cung cấp một hệ thống giao dịch mạnh mẽ, quản lý quỹ an toàn và nghiêm ngặt. Snapex là một sàn giao dịch tiền điện tử phái sinh.

 

Có thể với mọi người, khái niệm sàn giao dịch phái sinh nghe có vẻ xa lạ, nhưng thực chất, sàn giao dịch phái sinh nhiều người chơi nhất ở VN là Bitmex, và mọi người biết đến nó với tên là sàn Margin nhiều hơn. Ở trên sàn phái sinh, khi bạn long/short BTC, bạn đang giao dịch trên chỉ số phải sinh XBT chứ không phải BTC.

 

Snapex cung cấp sản phẩm phái sinh, cho phép người dùng margin với đòn bẩy lên tới x100. Nói đến đây, có lẽ bạn sẽ thấy nó giống với Bitmex. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất là cho trade bằng USDT giúp việc giao dịch linh hoạt hơn.
Với đội ngũ nhiều chuyên gia lâu năm, Snapex hướng đến chiến lược phát triển toàn cầu. Hiện tại, đã có văn phòng tại nhiều nước trên thế giới, trong đó bao gồm Seychelles, Singapore, Hồng Kông, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam.
Vào 28/3/2019, tại hội nghị POW’ER China Blockchain Contributors diễn ra ở Trùng Khánh, Snapex đã vinh dự được nhận giải thưởng 2018 New Digital Asset Exchange.

Đánh giá về sàn Snapex

Điểm mạnh

 • Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để nạp tiền trực tiếp vào tài khoản. Hệ thống sẽ tự động quy đổi ra số USDT hoặc BTC tương ứng với số tiền bạn thanh toán. Rất tiện nhưng không nên dùng, vì phí giao dịch 5%, ví dụ nạp $5000 là mất đến $250 tiền phí.
 • Thường xuyên có những cuộc thi Trading Competitions với nhiều giải thưởng hấp dẫn. Gần đây nhất là World Trading Grand Prix với tổng giá trị giải thưởng lên đến 600.000 USDT và xe Porsche 911, Porsche Boxster và Range Rover.
 • Không như Bitmex cho trade bằng BTC, nhiều khi thắng nhưng Bitcoin giảm nên có khi lại là lỗ, Snapex cho trade bằng USDT, nên thị trường dù có biến động thế nào bạn vẫn nắm thế chủ động.
 • Giá hiển thị là giá trung bình của 4 sàn giao dịch lớn. Điều này rất quan trọng vì nó giúp đảm bảo sự ổn định và làm giảm khả năng thao túng giá của sàn. Nếu giá được lấy từ Snapex thì nó có thể đẩy lên, đẩy xuống phát một.
 • Sàn hỗ trợ Tiếng Việt và có đầy đủ app trên Android, iOS.
 • Cuối cùng là cái mình thấy hay nhất, vì Snapex đánh theo dạng hợp đồng nên không cần khớp buy sell, cứ đặt lệnh là khớp, không phải lo về vol giao dịch nữa. Không như sàn khác, nhiều khi vol thấp, mãi không khớp hết lệnh.

Điểm hạn chế

 • Hiện tại, số coin được hỗ trợ còn khá ít. Hiện tại, bạn mới chỉ có thể giao dịch margin với BTC, ETH, LTC, XRP, EOS, ADA, BCH, ETC. Hi vọng Snapex sẽ tiếp tục hỗ trợ nhiều loại coin hơn trong tương lai.
 • Phí rút tiền cao: 10 USDT với OMMI, 5 USDT với ERC20.
 • Phí giao dịch: Nhiều người đánh giá phí giao dịch cũng khá cao.

Phí giao dịch trên Snapex

Gồm 2 loại phí: Phí xử lý và Phí qua đêm

 • Phí xử lý = Số tiền ký quỹ * (đòn bẩy – 1) * 0,15%
 • Phí qua đêm = Số tiền ký quỹ * (đòn bẩy – 1) * 0,045% * số ngày

Ví dụ: Bạn vào lệnh 1000 USDT, đòn bẩy x10, hold qua đêm 2 ngày

Phí xử lý = 1000 * (10-1) * 0,15% = 13,5 USDT

Phí qua đêm = 1000 * (10-1) * 0,045% * 2 = 8,1 USDT

Trên đây là một số thông tin cơ bản mà mình tìm hiểu được về sàn Snapex. Nếu bạn muốn bắt đầu thì hãy xem phần hướng dẫn tạo tài khoản và giao dịch ở bên dưới nhé.

Hướng dẫn tạo tài khoản Snapex

Cá nhân mình cảm thấy việc đăng ký và KYC trên Snapex đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều so với sàn khác, chỉ cần chưa đến 1 phút là đã có thể đăng ký xong tài khoản rồi.

Bạn có thể đăng ký tại đây

Tại trang đăng ký, bạn hãy nhập các thông tin để đăng ký tài khoản. Lưu ý là bạn sẽ sử dụng số điện thoại chứ không phải email nhé, sau khi nhập số điện thoại xong thì ấn “Send”, hệ thống sẽ gửi mã xác thực vào số điện thoại của bạn.
https://tapchicoin24h.com/wp-content/uploads/2019/10/dang-ky-snapex-1.jpg

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn hãy nhấn vào Submit là đã đăng ký tài khoản thành công rồi nhé. Tiếp theo để bạn hãy tiến hành KYC tài khoản để có thể sử dụng hết các tính năng.

Hướng dẫn xác minh KYC tài khoản

Tài khoản của bạn cần phải KYC thành công mới có thể nạp, rút và giao dịch được. Tức là nếu không KYC thì tài khoản của bạn chỉ dùng để ngắm thôi. Ngay sau khi đăng nhập tài khoản, bạn có thể chuyển đổi ngôn ngữ sang Tiếng Việt cho dễ sử dụng.
https://tapchicoin24h.com/wp-content/uploads/2019/10/snapex-ngon-ngu.jpg

Tiếp theo, ở góc trên bên phải màn hình, ngay bên cạnh chỗ đổi ngôn ngữ, chỉ vào tên tài khoản -> Xác minh
https://tapchicoin24h.com/wp-content/uploads/2019/10/snapex-kyc-1.jpg

Việc xác minh không quá cầu kỳ, bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin và tải lên ảnh chụp mặt trước CMND hoặc hộ chiếu là xong, không cần phải chụp ảnh chân dung hay xác minh khuôn mặt.
https://tapchicoin24h.com/wp-content/uploads/2019/10/snapex-kyc-2.jpg

Đầy đủ thông tin rồi thì nhấn “Gửi đi” là xong, chờ tầm 20 – 30 phút là bạn đã có thể nạp tiền vào để bắt đầu giao dịch. Trong thời gian chờ đợi KYC thì bạn có thể bật 2FA để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình nhé!

Kích hoạt 2FA bảo mật tài khoản

Bạn hãy chuyển sang tab Tài khoản để kích hoạt 2FA nhé. Tại phần Google xác thực nhấn vào Bật để sang bước tiếp theo:
https://tapchicoin24h.com/wp-content/uploads/2019/10/snapex-2fa-1.jpg

Đến đây thì khá đơn giản rồi, cũng giống như kích hoạt 2FA trên các sàn giao dịch tiền ảo khác. Bạn cần cài đặt app Google Authenticator trên điện thoại, sau đó dùng app để quét mã QR. Hãy nhớ lưu lại key dự phòng để còn backup nếu gặp vấn đề nhé!
https://tapchicoin24h.com/wp-content/uploads/2019/10/snapex-2fa-2.jpg

Cuối cùng, bạn hãy nhập mật khẩu và mã xác thực trong app vào là xong rồi đấy. Tầm này thì chắc là KYC cũng là xong rồi, bạn có thể nạp tiền vào để bắt đầu giao dịch. Phần tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn cách nạp/rút tiền chi tiết.
https://tapchicoin24h.com/wp-content/uploads/2019/10/snapex-2fa-3.jpg

Hướng dẫn nạp rút tiền trên sàn Snapex

Nạp tiền

Hiện tại, có hai cách để nạp tiền vào Snapex, đó là nạp coin và OTC. Tuy nhiên, như mình đã nói ở trên, OTC thu phí 5%, không nên dùng, vì vậy mình chỉ hướng dẫn cách nạp coin thôi nhé.

Trước tiên, bạn hãy chọn chức năng nạp tiền.
https://tapchicoin24h.com/wp-content/uploads/2019/10/snapex-nap-tien-1.jpg

Tại trang nạp tiền, bạn sẽ thấy tại đây có 2 loại USDT là Omni và ERC20.

 • Omni sử dụng để nạp BTC và USDT-Omni
 • ERC20 sử dụng để nạp ETH và USDT-ERC20

 

https://tapchicoin24h.com/wp-content/uploads/2019/10/snapex-nap-tien-2.jpg

Lưu ý là BTC và ETH khi nạp vào sẽ tự động được quy đổi ra USDT theo tỷ giá tại thời điểm đó nhé, vì sàn này chỉ trade bằng USDT thôi mà. Bạn nên nạp bằng ERC20 thì sẽ nhanh hơn.

Rút tiền

Bạn hãy chuyển sang Tab Rút tiền, tại đây bạn cũng sẽ thấy rút tiền có 2 loại Omni và ERC20. Chọn loại mà bạn muốn rút rồi nhập địa chỉ ví và số tiền muốn rút. Sau đó, click vào Mã SMS để nhận mã xác thực rồi nhập vào nhé.
https://tapchicoin24h.com/wp-content/uploads/2019/10/snapex-rut-tien-1.jpg

Lưu ý: Bạn nên rút bằng ERC20 cho nhanh và phí rẻ hơn nhé. Phí rút bằng Omni là 10 USDT, ERC20 chỉ 5 USDT thôi

Tiếp theo, khi tài khoản đã có tiền rồi thì mình sẽ hướng dẫn bạn cách giao dịch nhé

Hướng dẫn giao dịch chi tiết sàn Snapex

Một trong những điểm mình rất thích ở Snapex đó là giao diện load rất nhanh, trực quan và dễ sử dụng. Thêm một điểm cộng nữa là có chế độ hiển thị song song nhiều biểu đồ, giúp việc phân tích dễ dàng hơn.
https://tapchicoin24h.com/wp-content/uploads/2019/10/snapex-giao-dich-1.jpg

Để bắt đầu giao dịch, bạn hãy vào phần Hợp đồng giao dịch ở trên menu.
https://tapchicoin24h.com/wp-content/uploads/2019/10/snapex-giao-dich-2.jpg

Giao diện giao dịch được chia thành 4 phần cơ bản

 1. Các cặp giao dịch để lựa chọn
 2. Biểu đồ giá
 3. Phần đặt lệnh
 4. Quản lý lệnh

 

https://tapchicoin24h.com/wp-content/uploads/2019/10/snapex-giao-dich-3.jpg

Chúng ta sẽ chú ý đến phần đặt lệnh gồm có các phần:

 • Mua vào (Long) / Bán ra (Short): Lựa chọn mua/bán
 • Tiền bảo lãnh: là số tiền bạn muốn vào lệnh
 • Đòn bẩy: Mức margin bạn muốn x10, x25, x50, x100. Càng cao thì lợi nhuận càng cao, đồng nghĩa với việc rủi ro cao
 • SL/TP: Stop loss/Take Profit. Tức là lệnh sẽ tự động cắt lỗ hoặc chốt lời khi giá chạy đến các mốc này. Mình thấy đây là chức năng rất hay của Snapex, giúp người dùng có thể chủ động và kỷ luật hơn mỗi khi vào lệnh.

 

https://tapchicoin24h.com/wp-content/uploads/2019/10/snapex-giao-dich-4.jpg

Lời kết

Tổng hợp lại thì chúng ta có một sàn giao dịch Margin mới, với mức phí giao dịch thấp, và giá giao dịch ổn định cùng đòn bẩy lên đến 100x. Giao diện của sàn cũng khá thân thiện, dễ dùng, với chart từ tradingview. Điểm yếu của sàn là họ bắt buộc phải sử dụng đòn bẩy ít nhất là x10, với điều này thì giao dịch sẽ mạo hiểm hơn một chút. Hi vọng những tìm hiểu của mình đã có thể giải thích vì sao Snapex đang trở thành một hiện tượng, rất nhiều người chuyển sang giao dịch tại sàn này. Snapex có cung cấp tài khoản Demo nên bạn có thể tự mình đăng ký một tài khoản và trải nghiệm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *