PlusToken xoá bỏ tung tích lượng Ethereum chiến lợi phẩm của mình bằng cách nào?

Những kẻ đứng sau một trong những vụ scam đình đám nhất lịch sử ngành tiền điện tử vừa “nỗ lực” xóa tung tích cho lượng Ethereum chiến lợi phẩm khổng lồ của mình.

PlusToken vừa xoá bỏ tung tích của lượng Ethereum chiến lợi phẩm bằng cách nào?

Mới đây, một nhà nghiên cứu giấu tên với biệt danh Frank cho biết, tổ chức Ponzi PlusToken vừa “động đậy” một lần nữa với 2,9 tỷ USD giá trị Ethereum của mình. Được biết, tổ chức trên đã dùng máy trộn coin (mixer) để xóa tung tích khoản tiền đen của mình.

“Vào thời điểm hiện tại, máy trộn của PlusToken đã thực hiện 5 vòng đảo và sử dụng 4.967 địa chỉ cho hành vi trên. Trong đó, 3.813 địa chỉ hiện có số dư từ 2 đến 998 ETH. Trung bình, có khoảng 140 ETH cho một tài khoản như trên. Đây là một số lượng coin khổng lồ, nên không mấy bất ngờ nếu hành vi trên sẽ tiếp tục tiếp diễn.”

Đảo trộn các giao dịch là cách hoán đổi liên tục tài sản tiền điện tử với các đồng coin khác và sau đó gửi số lượng coin nhỏ (hoặc không đáng kể) đến nhiều địa chỉ ví khác nhau. Quá trình này sẽ phần nào được hậu thuẫn bởi đặc tính bảo vệ tính riêng tư của nhiều mạng lưới tiền điện tử. Nhờ vào thủ thuật này, những kẻ lừa đảo có thể nhanh chóng xóa bỏ các tung tích liên quan đến lượng tiền bẩn của mình.

Theo Frank, lượng ETH liên quan đến PlusToken đã dịch chuyển 5 lần qua các quy trình trộn coin. Anh còn cho biết, tổ chức trên chắc chắn còn đang có dự định dịch chuyển 533.820 ETH, với tổng trị giá lên đến 117,4 triệu USD.

Nguồn: DailyHodl

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *