Nguồn cung Tether (USDT) trên Compound tăng đột biến chỉ trong một tuần ? Liệu có gì đáng ngờ ?

Khối lượng Tether trên nền tảng cho vay phân quyền Compound đã tăng vọt khi mà giới trader liên tục muốn tối đa hoá lượng COMP nhận về của mình.

Nguồn cung Tether (USDT) trên Compound tăng đột biến chỉ trong một tuần

Dữ liệu từ Compound cho thấy, tổng nguồn cung của stablecoin Tether đã tăng gấp 4 lần từ 43,7 triệu USD trong đầu tuần, lên mức 224 triệu USD vào thứ Sáu tuần trước. Với hơn 2.000 nhà cung cấp (các đơn vị cho vay) và hơn 400 người đi vay, USDT là một trong những đồng tiền sôi động nhất trên nền tảng cho vay Compound. Để dễ hình dung, tổng nguồn cung của USDC chỉ quanh mức 170 triệu USD, dù cho tổng số người cho vay ở mức cao hơn là 5.500 người.

“Sự tăng trưởng của USDT trên nền tảng Compound là nhanh hơn rất nhiều so với các tài sản khác, thậm chí là gấp nhiều lần.” – trích lời Calvin Lu, giám đốc chiến lược tại Compound.

Đây có thể là một dấu mốc đáng chú ý cho một tuần đầy sôi nổi của Compound. Tổng giá trị được khoá (TVL) đã có mức tăng đột biến, đặc biệt là sau khi đồng token quản lý COMP được phân phối vào thứ Hai tuần trước (15/06). Con số này vượt ngưỡng 100 triệu USD vào cùng ngày và cũng là lần đầu tiên trong lịch sử.

Vào thời điểm bài viết, theo dữ liệu từ DeFiPulse, TVL đang ở quanh mức 583 triệu USD.

Một trong những lí do giúp COMP trở nên phố biến trong tuần rồi đó là vì nhiều người đang muốn trữ nhiều COMP hơn. Phần thưởng của hoạt động trên nền tảng là COMP, do đó rất nhiều người muốn thực hiện quá trình tín dụng trên Compound càng nhiều càng tốt.

Đơn vị market maker tự động là Curv cho biết với Coindesk rằng rất nhiều người dùng nạp tiền dưới dạng USDC và mượn USDT, đồng thời dùng USDT thế chấp để có thể mượn USDC lại. Nhiều người dùng thậm chí còn lập lại vòng luân chuyển này đến 30 lần (mức giới hạn tối đa của Compound) để có thể tối đa lượng COMP họ nhận về.

Theo CoinDesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *