Huyền thoại đầu tư Jim Rogers cảnh báo : Các chính phủ sẽ giết chết tiền điện tử

Giá Bitcoin đã tăng vọt lên khoảng $ 20.000 vào cuối năm 2017, khiến các loại tiền điện tử thu hút được sự chú ý toàn cầu, khiến chính phủ phải kiểm soát chặt chẽ về sử dụng và các công ty như Facebook tạo ra tiền kỹ thuật số của riêng mình.

Giờ đây, nhà đầu tư huyền thoại Jim Rogers đã cảnh báo Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự trên phạm vi ảnh hưởng của chính phủ, sẽ không được phép tồn tại – và cho biết giá Bitcoin đang hướng về không.

“Nếu tiền điện tử thành công như tiền thật, thay vì chủ đề đánh bạc như ngày nay, chính phủ sẽ biến tiền điện tử thành bất hợp pháp và loại bỏ nó”, Rogers nói với Aera dot của Nhật Bản.

Chinh phu giet chet tien dien tu

Huyền thoại đầu tư Jim Rogers.

Rogers có lẽ được biết đến nhiều nhất khi đồng sáng lập Quỹ lượng tử với huyền thoại George Soros và đã tiếp tục trở thành một nhân vật truyền hình và truyền thông.

Bitcoin, vẫn chủ yếu được sử dụng như một công cụ đầu cơ, đã thu hút sự chú ý trong những tháng gần đây khi đại dịch corona lan rộng và các chính phủ đã có những hành động cực đoan để hỗ trợ nền kinh tế của họ.

Các nhà đầu tư nổi tiếng bao gồm Paul Tudor Jones, Dan Tapiero và Raoul Pal đã xác định Bitcoin là một hàng rào tiềm năng chống lại lạm phát mà các biện pháp kích thích ngân hàng trung ương chưa từng có có thể mang lại, mặc dù Bitcoin vẫn còn lâu mới được sử dụng làm tiền thật. Khoảng 11 triệu Bitcoin, khoảng 60% nguồn cung đúc hiện tại, đã không hoạt động trong cả năm, theo một báo cáo nghiên cứu gần đây được công bố bởi Digital Asset Data, gợi ý các nhà đầu tư đang mua để hodl.

Tuy nhiên, các chính phủ trên thế giới, được thúc đẩy bởi những nỗ lực của Trung Quốc để số hóa các đồng nhân dân tệ và kế hoạch của Facebook cho một loại tiền kỹ thuật số lấy cảm hứng từ Bitcoin, đã đẩy nhanh nỗ lực lấy tiền và chi tiêu trực tuyến. “Chính phủ thích tiền điện tử (electronic money). Bởi vì với tiền điện tử, bạn có thể theo dõi khi nào, ở đâu, ai đã chi số tiền nào. Chính phủ sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với người dân thông qua tiền điện tử”, Rogers nói.

“Chính phủ muốn biết tất cả mọi thứ. Tiền điện tử có thể kiểm soát sẽ tồn tại và tiền ảo vượt quá tầm ảnh hưởng của chính phủ sẽ bị loại bỏ”.

Nhiều người trong cộng đồng Bitcoin coi tiền điện tử là một cách chống lại sự xâm phạm của chính phủ và một số người lo ngại một đồng đô la Mỹ kỹ thuật số được đề xuất có thể trao thêm quyền lực cho nhà nước. Ý kiến ​​của Rogers có thể làm gia tăng những nỗi sợ hãi đó. “Chính phủ có một cái gì đó mà những người làm việc với các loại tiền ảo không có”, Rogers nói. “Là một khẩu súng chăng”.

Giá Bitcoin, vẫn rất biến động và dễ bị dao động mạnh, ngày càng được Phố Wall theo dõi khi họ tung ra các dịch vụ Bitcoin và tiền điện tử và tiếp nhận khách hàng trong không gian.

Nguồn : Deal MLM tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *