Năm 2020 : Hơn 1,4 tỷ USD giá trị tiền điện tử được “rửa” trên các sàn giao dịch

Theo báo cáo mới nhất từ Peckshield, công ty an ninh trong ngành blockchain, hơn 1,4 tỷ USD lượng tiền đã được rửa và dịch chuyển lên nhiều sàn giao dịch trong năm 2020.

Hơn 1,4 tỷ USD giá trị tiền điện tử được rửa và chuyển lên các sàn giao dịch trong năm nay

Peckshield cho biết đã thu thập dữ liệu từ cả hai nguồn (online và offline) trong hơn 1 năm qua. Sau khi phân tích xác thực dữ liệu, công ty này đã phát hiện ra hơn 100 triệu địa chỉ giao dịch có liên quan.

Bằng việc triển khai nền tảng theo dõi tài sản kỹ thuật số có tên CoinHolmes, Peckshield tìm ra khoảng 147.000 Bitcoin (trị giá hơn 1,4 tỷ USD) được dịch chuyển lên các sàn giao dịch trong năm nay.

Cũng theo báo cáo trên, lượng tiền này có liên quan đến nhiều vụ tấn công của hacker, đánh bạc vào giao dịch trong thế giới ngầm. Peckshield nhấn mạnh trong bài phân tích:

“Chúng tôi đã xếp hạng các sàn giao dịch theo thứ tự lượng tiền bị đánh cắp lớn nhất và tìm ra rằng, những cái tên này lần lượt là Huobi, Binance, OKEx, ZB Gate, BitMEX và Coinbase.”

Peckshield cũng nhấn mạnh rằng một số địa chỉ đã dịch chuyển lượng tiền của mình vào máy trộn tiền điện tử, để khiến quá trình theo dõi trở nên phức tạp hơn.

“Kể từ ngày 30/06/2020, chúng tôi đã phát hiện một số địa chỉ có rủi ro cao, theo đó 1,62 tỷ USD đã chảy vào các địa chỉ trong danh sách đen và 15,9 tỷ USD đã được dịch chuyển vào các máy trộn crypto. Cần phải nhấn mạnh là hầu hết quá trình trộn tiền này đều thành công.”

Nguồn : Coindesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *