Giá Compound (COMP) “dump” mạnh nhưng vị thế trong ngành DeFi thì vẫn còn rất lớn

Đồng token Quản trị COMP, đồng tiền nội bộ của mạng lưới tài chính phân quyền Compound, vừa lao dốc mạnh sau khi có những động thái tích cực của ngày đầu tiên giao dịch trên Coinbase.

Giá Compound (COMP) mới lao dốc mạnh nhưng vị thế trong ngành DeFi thì vẫn còn đó
Giá Compound (COMP) mới lao dốc mạnh nhưng vị thế trong ngành DeFi thì vẫn còn đó

Sau khi chạm định 427 USD trên Coinbase ngày thứ Ba, COMP đã giảm sâu về 250 USD chỉ trong vòng 8 tiếng. Với việc chỉ gần 1 phần tư nguồn cung của COMP mới được lưu hành, động thái giá gần nhất được kích hoạt bởi một khối lượng giao dịch khá mỏng, khoảng 24,5 triệu USD trong 24 giờ qua.

Mặc cho giá giảm sâu, COMP vẫn chiếm khoảng 36,5% tổng vốn hoá của thị trường DeFi với 2,3 tỷ USD theo như thống kê từ DeFiMarketCap.

Những sự hào hứng xoay quanh làn sóng DeFi là thứ tạo thêm sức hút cho COMP. Nhiều người dùng đã có động thái cho vay liên tục tiền điện tử để nhận về phần thưởng là COMP.

Một tuần đầy biến động của COMP

Trong khi COMP chỉ dao động trong khung 140 đến 180 USD vào ngày đầu tiên được giao dịch trên Poloniex, tin tức được niêm yết trên Coinbase Pro ngay lập tức khiến giá tăng gấp đôi chỉ trong vài ngày – khi COMP chạm mốc 380 USD vào 21/06.

Đồ thị nến 1 giờ của COMP trên sàn Poloniex
Đồ thị nến 1 giờ của COMP trên sàn Poloniex

Giá sau đó bật lên từ hỗ trợ 220 USD những ngày tiếp theo, trước khi hồi phục và test lại vùng 350 USD trên Poloniex song song với thông tin niêm yết trên Coinbase Pro ngày 23/06.

Compound vẫn dẫn đầu cuộc chơi DeFi

Compound là một giao thức cho vay phân quyền và gửi trả token tiêu chuẩn ERC-20 cho những ai thực hiện hoạt động tín dụng trên nền tảng.

Theo DeFiPulse, Compound hiện có 592 triệu USD được khoá, tức 38% tổng tài sản được quản lý (AUM) của ngành DeFi. Vào thời điểm bài viết, hơn 20% vốn hoá của đồng stablecoin USDC được khoá trong giao thức của Compound.

Theo DeFiPulse, Compound hiện có 592 triệu USD được khoá
Theo DeFiPulse, Compound hiện có 592 triệu USD được khoá

Hiện tại, có khoảng 26 ngàn token COMP trong tổng số 4,23 triệu được phân phối cho người dùng. Lượng nắm giữ của người dùng chiếm đến 42% tổng nguồn cung của COMP hiện tại. Với việc 2.880 Token được phân phối mỗi ngày, tốc độ này tương đương với 0,5 COMP được phân phối khi mỗi một block Ethereum được đào.

Ngoài ra, 22,25% tổng nguồn cung của COMP được dành cho founder của dự án cùng đội ngũ, 24% được dành cho các cổ đông của Compound Labs, bao gồm Andressen Horrowitz và Coinbase Ventures.

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *