Gần 790.000 ETH trị giá 188 triệu USD liên quan đến mô hình Ponzi PlusToken được chuyển đi 6 tháng “ngủ yên”

Gần 790.000 ETH – trị giá khoảng 188 triệu USD trong thời điểm hiện tại – được giữ trong một ví tiền điện tử được liên kết với chương trình Ponzi PlusToken – mới đây được cho là đã thực hiện một số giao dịch lần đầu tiên trong suốt một thời gian dài.

Số ETH trị giá 188 triệu USD liên quan đến mô hình Ponzi PlusToken được chuyển đi sau nửa năm nằm yên
Số ETH trị giá 188 triệu USD liên quan đến mô hình Ponzi PlusToken được chuyển đi sau nửa năm nằm yên

Hai giao dịch trên có tổng trị giá 789.533 ETH, bạn đọc có thể kiểm tra tại đây và tại đây. Lần giao dịch gần nhất của số tiền này là vào ngày 19 tháng 12 năm ngoái.

Các giao dịch diễn ra hai ngày sau khi một số lượng đáng kể của EOS cũng được giữ trong ví PlusToken được di chuyển. Theo ước tính, khoảng 67 triệu USD dưới dạng EOS – tương ứng với 26,3 triệu token – đã được chuyển đến một địa chỉ mới.

PlusToken vốn khét tiếng với việc nằm trong danh sách trong những vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử, theo phân tích của CextTrace, phi vụ lừa đảo này đã lấy đi của người dùng 2 tỷ USD. Các quan chức tại Trung Quốc vẫn đang trong quá trình thụ lý vụ án này và nỗ lực lôi tất cả những kẻ cầm đầu dự án ra trước ánh sáng, đồng thời khắc phục hậu quả của vụ lừa đảo nói trên.

Trong một diễn biến liên quan, tháng 2 vừa qua, hơn 117 triệu USD bitcoin gắn liền với chương trình Ponzi này đã được chuyển đến hai địa chỉ khác nhau.

Theo TheBlock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *