DeFi phát triển mạnh mẽ ở ÚC

Úc đang trải qua sự bùng nổ của DeFi, với dự án phái sinh hàng đầu Synthetix được tham gia bởi những người mới nổi tiếng Thorchain, Ren và mSTABLE.

Úc đang trải qua sự bùng nổ tài chính phi tập trung (DeFi), đóng vai trò chủ nhà cho một số dự án được nhắc đến nhiều nhất trong không gian.

Chúng bao gồm nhà lãnh đạo DeFi lâu năm Synthetix (SNX), Thorchain sắp ra mắt (RUNE) cùng với Ren (REN) vừa ra mắt và mSTABLE (META).

RUNE đã tăng 167% trong 30 ngày qua, REN tăng 36% (chủ yếu trong tuần qua) và SNX tăng 35% – và 2.600% kể từ mức thấp trước khi ra mắt năm ngoái.

“Tôi nghĩ rằng thực tế rằng Úc đang vượt quá trọng lượng của mình ở DeFi có lẽ không được đánh giá cao”, Henrik Andersson , Giám đốc đầu tư từ Apollo Capital, nói. Nhà đầu tư gốc Thụy Điển đã dành một thập kỷ giao dịch cổ phiếu trên Phố Wall cho Handelsbanken trước khi chuyển sang tiền điện tử và di cư đến Melbourne, Úc.

“Đôi khi bạn có thể bị mù đôi chút và bạn không nhìn thấy những gì đang diễn ra ở sân sau của riêng bạn, nhưng nhiều dự án trong số này nằm trong top đầu trên thế giới.”

Bắt nguồn từ synths

Dự án DeFi thành công nhất của đất nước cho đến nay là Synthetix, hy vọng sẽ trở thành một phiên bản phi tập trung của trao đổi phái sinh BitMEX. Đây là dự án DeFi lớn thứ hai theo DeFi Pulse cho đến đầu tuần này – khi nó bị Compound vượt qua sau khi ra mắt mã thông báo COMP của nó. Synthetix hiện đang ở vị trí thứ ba với 162,7 triệu đô la giá trị USD bị khóa.

Nó cho phép giao dịch tài sản tổng hợp, hoặc ‘synths’ – mã thông báo gắn với giá của mọi thứ từ vàng đến cổ phiếu hoặc trà ở Trung Quốc. Ngoài ra còn có các công cụ phái sinh tổng hợp như ‘BTC nghịch đảo’ tăng giá trị khi giá BTC giảm.

Quan tâm đến stablecoin

Vào cuối tháng 5, RenVM Mainnet đã ra mắt. Dự án này là một người giám sát phi tập trung, có thể lưu loát và đốt các tài sản kỹ thuật số được mã hóa trên Ethereum, bao gồm Bitcoin, Bitcoin Cash và Zcash dưới dạng ERC20 để sử dụng trong các ứng dụng DeFi khác. Hiện tại nó được tích hợp với Uniswap và 1Inch.

mStable gần đây cũng đã ra mắt trên mainnet Ethereum. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng số tiền trị giá gần 800.000 đô la của ‘MUSD’ đã được đúc. Các mã thông báo được hỗ trợ bởi USDT, USDC và TUSD và DAI (mặc dù DAI hiện có cổ phần không phần trăm). Chủ sở hữu MUSD nhận được tiền lãi từ việc cho vay tài sản thế chấp trên Hợp chất và AAVE, cùng với phí hoán đổi được tạo trên mStable. mStable cũng cung cấp các giao dịch hoán đổi không trượt giữa các stablecoin.

Một dự án để Rune tất cả

Nhưng dự án Aussie đang thu hút sự chú ý nhất trong những tuần gần đây là Thorchain – giống như một phiên bản chuỗi khối của Uniswap. Một đối tác chiến lược của Synthetix, đó là một giao thức thanh khoản chuỗi chéo cho phép hoán đổi nhanh chóng, phí thấp của các tài sản tiền điện tử, được cung cấp bởi người dùng đặt mã thông báo gốc RUNE. Testnet mới nhất của Thorchain đã ra mắt vào ngày 16 tháng 6,

“Họ chưa tung ra một sản phẩm trực tiếp nhưng họ đã bắt đầu với các sản phẩm ban đầu và mục tiêu của họ là có thể, theo cách không tin cậy, có thể trao đổi giữa các chuỗi”, ông Andersson giải thích.

Giống như một tên lửa

Dịch vụ đặt cọc ETH 2.0 Rocket Pool là một dự án khác của Úc. Rocket Pool cho phép mọi cá nhân, doanh nghiệp, DApp, nhà cung cấp ví, trao đổi hoặc khá nhiều người khác, khả năng kiếm phần thưởng đặt cược trên ETH 2.0 sắp tới mà không phải duy trì cơ sở hạ tầng hoặc luôn luôn kết nối với internet. Nó đặc biệt hữu ích cho những người dùng không có tối thiểu 32 ETH cần thiết để trở thành người xác nhận và nhận phần thưởng.

Nó sẽ không xảy ra qua đêm nhưng nó sẽ xảy ra

Andresson cho biết Melbourne, nơi đặt trụ sở của Apollo Capital, cũng là nơi tổ chức studio phát triển sắp tới Flexdapps , nơi đã phát triển DApps cho Ethereum Foundation, Hội chữ thập đỏ Úc và Liven Pay. Người gây ảnh hưởng và đồng chủ trì podcast Into The Ether, Anthony Sassano, cũng là người Úc.

Andresson nói thêm rằng sự thành công rõ ràng chỉ sau một đêm của một số dự án Aussie thực sự đã có từ lâu:

“Tất cả các dự án đó đã hoạt động được vài năm. Nếu bạn nhìn vào sự bùng nổ ICO, Úc nằm trong các quốc gia hàng đầu. Úc luôn có nhiều hoạt động trong không gian tiền điện tử.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *