‘Cơn bão hoàn hảo’ có thể đẩy thị trường Bitcoin lên hơn 1 nghìn tỷ đô la

Các trader và nhà đầu tư Bitcoin từ lâu đã dự đoán ngành dịch vụ tài chính được thành lập theo quy định sẽ nhảy vào thế giới điện tử.

Cho đến nay, sự hỗ trợ thể chế rất được mong đợi từ phía Wall Street đối với Bitcoin đã không thành hiện thực một cách thuyết phục, mặc dù những động thái gần đây của một số ngân hàng lớn nhất thế giới cho thấy họ sẽ đến chậm nhưng chắc chắn.

Giờ đây, sau khi người quản lý quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones quyết định bước đến với Bitcoin, các nhà nghiên cứu cho biết giới tổ chức phân bổ tổng thể 1% cho Bitcoin “có thể dễ dàng” mang lại tổng giá trị trên 1 nghìn tỷ đô la, được xem như “cơn bão hoàn hảo” có khả năng thúc đẩy mỗi Bitcoin có giá trị hơn 50,000 đô la, tăng từ dưới 10,000 đô la hiện nay.

Nhà phân tích Ryan Watkins tại công ty nghiên cứu Bitcoin và tiền điện tử Messari đã viết trong báo cáo gần đây:

“Các nhà đu tư t chc là cá voi trng ckhông gian tiđin t. Tùy theo gi đnh ca bn, phân b 1% tng th cho Bitcoin có th d dàng mang li vn hóa th trường cho BTC trên 1 nghìn t đô la”.

Đầu tư tổ chức vào tiền điện tử từ lâu đã được coi là rào cản đáng kể nhất giữa Bitcoin và vốn hóa thị trường nhiều nghìn tỷ đô la.

Cộng đồng Bitcoin và tiền điện tử một lần nữa xôn xao vào tháng trước khi đại gia đầu tư Paul Tudor Jones xác nhận sẽ mua Bitcoin như một hàng rào tiềm năng chống lại lạm phát mà các biện pháp kích thích ngân hàng trung ương có thể mang lại, khiến Watkins phải hỏi:

“S như thế nào nếcác nhà đu tư tổ chức làm theo Paul Tudor Jones và phân b chỉ ở mức thp với ‘t l phn trăm mt ch s cho Bitcoin?”

Nhà sáng lập, giám đốc điều hành Jones của Tudor Investment và được coi là một trong những trader kinh tế vĩ mô có ảnh hưởng nhất thế giới nói với CNBC:

“Bitcoin là tài sản đu cơ tuyt vi, ch hơn 1% tài sn ca tôi bng Bitcoin. Bây gi là gn hai. Có v như là con số hợp lý vào lúc này.

Watkins nhận thấy fiat chảy vào Bitcoin thường khiến giá tăng từ 2 lần đến 25 lần trong bull run hoành tráng năm 2017 của Bitcoin, trích dẫn nghiên cứu của đồng sáng lập Chris Burniske đến từ công ty vốn mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử Placeholder.

Watkins nói qua Twitter:

“Mc dù khó ước tính nhưng phm vi minh ha ca Burniske t 2x-25x cung cp mt bc tranh v kết qu tim năng nếu các nhà đu tư t chc bđu tích lũy BitcoinDòng tin vào và ra khi tài sn không nht thiết dđến dch chuyn mt-mt giá ca tài sn và có th được khuếch đi thành các biếđng giá ln hơn nhiu”.

Kỳ vọng nhà đầu tư tổ chức sắp mua Bitcoin và tiền điện tử được cho là đã góp phần vào vụ bùng nổ giá Bitcoin năm 2017, tăng từ dưới 1,000 đô la lên khoảng 20,000 đô la trong vòng 12 tháng.

Những hy vọng này giảm dần từ năm 2018 nhưng gần đây đã quay trở lại, trong đó một số người kể cả đồng sáng lập trang web tổng hợp tin tức xã hội Reddit, nhà đầu tư Bitcoin và sàn giao dịch Coinbase lớn của Mỹ Alexis Ohanian gần đây dự đoán xu hướng Bitcoin mới và “mùa xuân tiền điện tử”. Watkins viết:

D đoán v s xut hiđy hy vng ca các t chc, các công ty đã huy đng được hơn 1 t đô la đ xây dng cơ s h tng phc v h. Hođng tha thuđang tăng lên khi cơn bão hoàn ho xut hin, thúc đẩy đu tư vào Bitcoin”.

Nguồn : Coindesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *