Btcv là gì ? Tại sao BTCV lại pump mạnh mẽ như vậy ?

Btcv là gì và những yếu tố nào khiến btcv thành công

Nội Dung Bài Viết

 • I. Cuộc họp kín giữa thủ đô Hà Nội – Khởi đầu mới cho BTCV tại Việt Nam.
 • II. Bitcoin vault – Một tiêu chuẩn cao hơn về bảo mật
 • III. Yếu tố nào khiến btcv có tiềm năng tăng trưởng
  • 3.1/ Các thế lực “Hậu thuẫn” đằng sau
   • a. Minebest – Cái tên vàng trong làng khai thác tiền mã hóa
   • b. WhatMine – Bình ổn giá cả máy móc và trang thiế bị khai thác
   • c. Mining City. Đứng đầu là Gregory Rogowski với những chiến lược Marketing siêu khủng
  • 3.2/ Cộng đồng hỗ trợ
  • 3.3/ Nền tảng xây dựng và phát triển
  • 3.4/ Sàn giao dịch btcv
 • IV. Thông tin tham khảo thêm về BTCV
 • V. Tổng kết

Hello anh em, cho đến nay nhiều anh em vẫn hỏi mình btcv là gì ? đào đồng coin này đem lại lợi nhuận tốt không và kèm theo đó là vô số thắc mắc khác liên quan đến đồng coin này. Vì vậy mình sẽ làm một series bài viết về em nó nhé.

Và trước khi mà chúng ta đi vào thêm chi tiết thì vẫn như thường lệ “tất cả chỉ vì mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư”. Nếu như các bạn nhận được giá trị nào đó trong bài viết này thì hãy vui lòng like, share bài viết để giúp web được tiếp tục phát triển. Chân thành cảm ơn các bạn !!!

I. Cuộc họp kín giữa thủ đô Hà Nội – Khởi đầu mới cho BTCV tại Việt Nam.

Câu chuyện về BTCV (Bitcoin Vault) bắt đầu từ những ngày gần cuối tháng 09/2019 khi chúng tôi gặp gỡ CEO của Mining City là Gregory Rogowski chi tiết và tiểu sử về ông này thì ae có thể xem Ở ĐÂY.

CEO Mining City là Gregory Rogowski: Trước là Phó chủ tịch Marketing của Minebest, Giám đốc thương hiệu của Ubisoft trong 4 năm 2011-2015, là một hãng chuyên phát hành và phát triển game đa hệ máy toàn cầu DOANH THU TỈ EURO với các tựa game: Resident Evil 4, Rainbow 6, Far Cry,… đầy kỉ niệm với lứa 8x,9x

Lúc đó tất cả những gì chúng tôi biết về BTCV nó chỉ là một ý tưởng “Một đồng coin mới ra đời nhằm giải quyết 2 vấn đề lớn mà bitcoin vốn dĩ gặp phải:

 • Tính bảo mật trong việc lưu trữ tài sản (giải pháp chống trộm)
 • Tính ứng dụng thực tiễn xoay quanh các hệ sinh thái.

Còn tất nhiên thì các thông số cơ bản vẫn tương tự như Bitcoin

 • Thuật toán thác là POW (POW là gì ???)
 • Khai thác sử dụng SHA-256 (SHA-256 là gì ??)
 • Phần cứng khai thác là các bộ vi xử lí ASIC
 • Số lượng tiền tổng cung: 21triệu
 • Cơ chế halving giảm phát 6 tháng 1 lần thay vì 4 năm 1 lần như Bitcoin (Halving là gì ???)

Nhìn sơ qua thì có vẻ BTCV sẽ giống với các phiên bản khác của Bitcoin như Bitcoin Cash, Bitcoin gold, Bitcoin Diamon… tuy nhiên có 1 điểm khác biệt của BTCV mà mình đánh giá khá cao đó là khả năng “Chống Trộm”

II. Bitcoin vault – Một tiêu chuẩn cao hơn về bảo mật

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này trước hết bạn cần quay trở lại câu chuyện vì sao bitcoin ra đời.

Bitcoin ra đời thực chất không phải để trở thành một phương tiện thanh toán thay thế tiền tệ fiat mà là một tài sản lưu trữ giá trị (tương tự như vàng).

Mặc dù đã có những ưu điểm như dễ dàng di chuyển, phí giao dịch rẻ, phi tập trung nhưng nhược điểm lớn nhất của Bitcoin là khả năng dễ bị tấn công trộm cắp mà không có cách nào khôi phục lại được cũng như rất khó để truy xuất thông tin của thủ phạm. Đây được coi là vấn đề khá đau đầu đối với 1 dạng “Vàng điện tử dùng để lưu trữ tài sản của các nhà đầu tư”

Và để giải quyết nhược điểm này thì Coinbase đã cho ra một ý tưởng đó là Coinbase Vault – Cho phép chuyển tiền chậm trễ trong 24h (sử dụng một bên thứ 3 trung gian để xác minh uy tín giữa 2 bên giao dịch và hoàn tất giao dịch với độ trễ trong 24h)

Xem chi tiết về Coinbase Vault TẠI ĐÂY

Vậy câu hỏi đặt ra là:

Làm thế nào để loại bỏ đi bên thứ 3 mà vẫn đảm bảo giao địch được an toàn khỏi hành vi lừa đảo, trộm cắp và hack. Quan trọng hơn là giao dịch sẽ được hoàn tất trong khoảng 10 phút thay vì đợi đến 24h như giải pháp mà Coinbase Vault đưa ra ???

Và quả thật là BTCV ra đời để trả lời cho câu hỏi trên. Giải thích thì khá là loằng ngoằng và hơi khó hiểu, bạn nào thích tìm tòi thì có thể xem trong White paper mình để link ở bên dưới nhé. Còn gọi đơn giản đó là “Giải pháp trống trộm”

Giải thích một cách dễ hiểu thì BTCV sẽ có 3 mã khóa: Key 01 + 02 là cái mã ví và khóa cá nhân giống như 1 đồng coin bình thường và thêm một cái mã key 03 được dùng như cái mã bảo mật cấp 2

Nó có 2 tác dụng chính:

1/ Hoàn trả giao dịch trong vòng 24h nếu phát hiện tài khoản của bạn bị hacker lấy đi

2/ Khi hai bên giao dịch với nhau đều nhận được quyền lợi theo thỏa thuận thì có thể sử dụng khóa này để kết thúc giao dịch thay vì đợi trong vòng 24h.

Vậy bạn có cảm thấy tính năng này thực sự cần thiết trong trường hợp bạn lưu trữ cả triệu $ bitcoin và một ngày đẹp trời nào đó có một thằng hacker ất ơ nào đó lấy đi của bạn số tiền mà bạn đã tích góp cả đời mà không có cách nào lấy lại được ????

Với BTCV nó chỉ cần một nút bấm, tiền của bạn sẽ quay trở về vị trí mà chủ nhân của nó vốn đã từng 😉 !!!!

Có thể BTCV sẽ được bổ sung thêm một số tính năng nữa nhưng đó là câu chuyện sắp tới vào Quý 2 năm 2020 này sẽ rõ nhưng tính năng trên mình cũng đã thấy khá là ok rồi quan trọng đối với các nhà đầu tư thì khả năng tăng trưởng của nó mới là quan trọng !!!

III. Yếu tố nào khiến btcv có tiềm năng tăng trưởng

Ngoài yếu tố công nghệ giải pháp chống trộm bên trên thì dưới đây là những yếu tố mà mình đã tìm hiểu và cân nhắc khi quyết định đầu tư vào khai thác BTCV. Mình đầu tư đến nay cũng 27.000$ rồi nên anh em đừng hỏi mình có đầu tư hay không nhé 😅

Có một vài yếu tố chính mà mình xem xét anh em có thể tham khảo như:

 • Các thế lực hậu thuẫn đằng sau
 • Cộng đồng chấp nhận tính năng của nó
 • Sàn giao dịch hỗ trợ
 • Nền tảng của đồng coin đó

3.1/ Các thế lực “Hậu thuẫn” đằng sau

a. Minebest – Cái tên vàng trong làng khai thác tiền mã hóa

Là 1 công ty có trụ sở tại Ba Lan, Minebest https://minebest.com được thành lập vào năm 2017. Minebest được điều hành bởi Eyal Avramovich, một doanh nhân người Israel. Công ty có trụ sở công ty tại một quận rất có uy tín của Warsaw, Ba Lan (Powiśle), trên bờ sông Vistula

Chi tiết hơn về thông tin của Minebest thì anh em có thể xem đăng kí thông tin của họ tại KRAJOWY Rejestr Dlugow (nền tảng trao đổi thông tin kinh tế lớn nhất ở Ba Lan)

Link: https://krs-pobierz.pl/mine-best-spolka-z-ograniczona-odpowiedzialnoscia-i6730263

Minebest tập trung chuyên sâu vào các hoạt động nghiên cứu và giải pháp khai thác/đào tiền điện tử, chủ yếu là Bitcoin và xu thế của tương lai là Cloud Mining. Minebest hiện có trụ sở ở Ba Lan, văn phòng đại diễn ở Isarel và 5 nước khác: Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Kazakhstan.

Cơ sở hạ tầng và công nghệ khai thác với hơn 12.000 máy Aminer S9 + 40.000 máy M21s đã được lắp đặt vào tháng 11/2019.

Cập nhật thêm cơ sở khai thác của Minebest với công suất 50MW tại Kazashtan

Bên cạnh đó Minbest trước đây cũng là công ty con của Hexa Group. Một qũy đầu tư rất lớn đã gọi vốn thành công cho đồng coin ORBS với giá trị lên đến 118 triệu $ đã đẩy giá của ORBS tăng trưởng X10 lần. Mình nghĩ Minbest thực sự là một thế lực có đủ khả năng để phát triển cho chính sản phẩm mà họ hỗ trợ khai thác !!!

Minebest còn tự hào giành giải thưởng cho ‘Top 10 trang trại khai thác hàng đầu ‘cho Thiết kế chuyên nghiệp và Xây dựng xuất sắc tại Hội nghị thượng đỉnh khai thác kỹ thuật số thế giới tại Frankfurt, Đức do Bitmain tổ chức!

MineBest cũng đã được trao giải ‘Danh tiếng tốt nhất của trang trại khai thác’ tại Hội nghị thượng đỉnh khai thác kỹ thuật số quốc tế tại Thâm Quyến, Trung Quốc!

#MineBest tự hào thông báo một thỏa thuận đã được ký kết với một nhà phát triển Trung Quốc để xây dựng trung tâm dữ liệu 100 MW đầu tiên tại Trung Quốc, như một phần trong chiến lược xây dựng 4.000 MW trung tâm dữ liệu tại Trung Quốc trong hai năm tới!  minebest.com

MineBest còn được liệt kê trên CryptoCompare, một trong những trang web được tôn trọng nhất trong ngành công nghiệp khai thác tiền mã hóa https://www.cryptocompare.com/mining/minebest/

Có thể nói Minebest là một nhân tố chính để mình quyết định đặt niềm tin vào họ khi nghe kế hoạch của họ về việc phát triển khai thác BTCV vì mình thấy được họ thực sự là một đơn vị có uy tín trong ngành công nghiệp khai thác tiền mã hóa.

B. WhatMine – Bình ổn giá cả máy móc và trang thiết bị khai thác

Theo mình tìm hiểu được thì MineBest đã kí được một thỏa thuận với WhatMine một công ty chuyên sản xuất và cung ứng các thiết bị Asic phục vụ cho việc khai thác tiền mã hóa.

Theo đó, WhatMine đồng ý cung cấp độc quyền cho Minebest dòng máy Asic M21s với giá cực tốt và cố định bất kể giá Bitcoin tăng hay giảm trong vòng 1 năm. Như vậy rất có lợi cho cả 3 bên. Minebest, Whatmine và các nhà đầu tư.

Người đứng đầu của WhatMine theo mình biết cũng là 1 trong những đồng sáng lập trước đây của Bitmain có tên là Jihan Wu, gã khổng lồ vàng trong làng bán máy đào tại Trung Quốc.

2 tưởng lớn đã gặp nhau trong một hội nghị về Blockchain tại Trung Quốc

C. Đứng đầu là Gregory Rogowski với những chiến lược Marketing siêu khủng

Để một sản phẩm (Một đồng coin) có thể phát triển được thì ngoài yếu tố về nền tảng công nghệ phải tốt thì nhất định yếu tố marketing là không thể thiếu sót được và Mining City chính là mảnh ghép không thể phù hợp hơn khi đồng hành cùng Minebest Support cho BTCV.

Với sự dẫn dắt của Gregory Rogowski với nhữn chiến lược Marketing thông minh và mô hình kinh doanh vận hành hết sức bền bỉ đã đưa về cho Mining City một con số hơn 200.000.000$ trong vòng hơn 1 năm vận hành. đó quả là một con số ấn tượng đem đến cho BTCV một cộng đồng sở hữu vô cùng đông đảo góp phần giữ cho giá của BTCV ngày một tăng trưởng tốt hơn kể từ khi ra đời.

Chi tiết về thông tin của Mining City (Một công ty con của Prophetek thì anh em có thể xem tại OPEN CORPORATES (Cơ sở dữ liệu mở của thế giới doanh nghiệp)

Link tham khảo: https://opencorporates.com/companies/cy/HE386868

CEO Mining City + CEO MineBest trong một hội thảo giới thiệu về BTCV
Nhờ sở hữu một cộng động Hold BTCV chất lượng, BTCV luôn đạt mức tăng trưởng tốt trong thời gian dài

3.2/ Cộng đồng hỗ trợ

Một đồng coin dù tốt đến đâu nếu không có cộng đồng sử dụng và ủng hộ thì cũng sẽ không thể thành công được. có thể nói cho đến bây giờ BTCV thành công được nhờ cả 2 phía cộng đồng:

1/ Cộng đồng những người yêu thích công nghệ và thành viên của Mining City: Tại thời điểm mình viết bài này thì Mining City dự tính đã có doanh số 200tr $ nếu tính sơ sơ thì cũng có khoảng hơn 57.000 thành viên nắm giữ và sở hữu BTCV rồi. Chưa kể số lượng thành viên gia tăng ước tính lên đến 2000 người mỗi ngày, đây thực sự là một con số ấn tượng đối với một đồng coin mới ra mắt thị trường.

Vào thời điểm mình update bài này cho anh em giá của btcv hiện tại là 30$ và đã có 4,5 triệu đồng coin được đào => Vốn hóa của Btcv trên thị trường cũng rơi vào 135tr $ ngang ngửa với một đồng coin top 40 trong coinmaketcap

Giá mặc dù khá cao nhưng thực tế là trên các sàn giao dịch lại “chẳng mấy ai muốn bán” ở giá này

Vậy nên có thể thấy. BTCV đang được một lượng lớn cộng đồng những người yêu thích nó và “Hold” nó thay vì “Sell” ở giá rẻ như thế này. Mà trong 1 cuộc chơi lượng người Hold nhiều hơn lượng người Sell thì bạn biết điều gì xảy ra rồi đó.

To the moon là điều sẽ xảy ra 😉

2/ Cộng đồng các hệ sinh thái doanh nghiệp: Cụ thể thì mình thấy được trước mắt đã có sự bắt tay hợp tác giữa BTCV và UnionPay còn được gọi là China UnionPay hoặc viết tắt là CUP hoặc UPI quốc tế, là một tập đoàn dịch vụ tài chính Trung Quốc có trụ sở tại Thượng Hải, Trung Quốc. Nó cung cấp dịch vụ thẻ ngân hàng và chương trình thẻ lớn ở Trung Quốc đại lục.

Đây là một ông lớn sánh ngang hàng với Visa và Mastercard và sự hợp tác này sẽ cho phép cộng đồng có thể chuyển đổi BTCV sang tiền mặt ở bất cứ đâu trên thế giới chỉ với một thao tác “Quẹt Thẻ”

Bên cạnh đó trên trang thống kê các pool đào lớn nhất trên thế giới là btc.com thì cũng đã liệt kê bể đào của Mining City với 0.2% trên tổng lượng hashrate toàn thế giới cho thấy sức tăng trưởng của Mining City ngày càng được chú ý nhiều hơn, theo đó BTCV cũng sẽ được biết đến rộng rãi hơn.

Trang thống kê tiền điện tử lớn nhất thế giới là coinmaketcap cũng đã liệt kê BTCV lên để mọi người đều có thể truy cập xem thông tin

.

3.3/ Nền tảng xây dựng và phát triển

Được xây dựng và phát triển trên nền tảng tương tự như Bitcoin. Đây được xem là một điểm cốt lõi quyết định lên giá trị của BTCV so với các đồng token khác.

Sẽ rất dài dòng nếu giải thích hết tất cả các khái niệm về nền tảng của BTCV bạn có thể nghiên cứu nó kĩ hơn trong White Paper. Trong khuân khổ bài viết này thì bạn chỉ cần biết “Hầu hết các đồng coin có sự tăng trưởng và thành công lâu dài trên thị trường hiện nay đều là COIN NỀN TẢNG chứ không phải là token”

Bằng chứng là ae xem top 10-50 coin đầu tiên trên Coinmaketcap phần lớn đều là COIN chứ không phải TOKEN

3.4/ Sàn giao dịch btcv

Hiện nay BTCV đã list trên 2 sàn giao dịch để bạn mua bán & Trao đổi

LIQUID: https://app.liquid.com/exchange/BTCVBTC

Coineal: https://www.coineal.com/trade_center.html?s=btcv-btc#en_US

IV. Thông tin tham khảo thêm về BTCV

Website: https://bitcoinvault.global/

Expoler (Blockchain): http://explorer.bitcoinvault.global/

Source Code https://github.com/bitcoinvault/bitcoinvault

White Paper: https://bitcoinvault.global/bitcoin-vault-whitepaper.pdf

Roadmap phát triển của BTCV

V. Tổng kết

Như vậy là mình vừa đưa ra một vài thông tin cho anh em tham khảo thêm về BTCV, qua bài này hi vọng giúp anh em hiểu thêm về BTCV có thêm thông tin để đưa ra quyết định nhé. Nếu anh em có câu hỏi thắc mắc gì hãy bình luận bên dưới , team Deal MLM sẽ trả lời.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *